Đào tạo nâng cao năng lực quan trắc tự động năm 2022

Thứ sáu - 21/04/2023 15:49 1.019 0

Đào tạo nâng cao năng lực quan trắc tự động năm 2022

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho các quan trắc viên trực thuộc phòng Quan trắc và Xử lý dữ liệu về các thiết bị của các trạm. Trung tậm đã tham gia khóa đào tạo về vận hành trạm quan trắc không khí xung quanh tự động, liên tục tại Công ty Horiba Việt Nam – trụ sở tại Hà Nội được tổ chức vào tháng 10/2022.

Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hiện đang là đơn vị được giao nhiệm vụ vận hành 06 trạm quan trắc nước mặt tự động, liên tục và 03 trạm quan trắc không khí xung quanh tự động, liên tục trên địa bàn tỉnh. Trong đó, phòng Quan trắc và Xử lý dữ liệu là phòng chuyên môn trực thuộc Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trực tiếp thực hiện công việc vận hành các trạm quan trắc tự động, liên tục.
Để cập nhật, bổ sung và nâng cao đầy đủ kiến thức, kỹ năng cho các quan trắc viên trực thuộc phòng về các thiết bị của các trạm, ngày 27 và 28/10/2022, các quan trắc viên của phòng Quan trắc và Xử lý dữ liệu đã được tham gia khóa đào tạo về vận hành trạm quan trắc không khí xung quanh tự động, liên tục tại Công ty Horiba Việt Nam – trụ sở tại Hà Nội. Tại trụ sở của hãng Horiba, các quan trắc viên được chuyên gia của hãng trực tiếp đào tạo và cấp chứng nhận về vận hành trạm quan trắc không khí xung quanh tự động, liên tục. Sau khóa đào tạo, các quan trắc viên đã được nắm vững thêm về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của các thiết bị; bảo dưỡng, sửa chữa lỗi và thay thế phụ kiện cũng như tiến hành hiệu chuẩn, kiểm định thiết bị.
ảnh đào tạo ảnh đào tạo 2
Hình. Quan trắc viên được chuyên gia của hãng trực tiếp đào tạo và cấp chứng nhận đào tạo.
Hiện nay, 4/6 quan trắc viên của phòng Quan trắc và Xử lý dữ liệu đã có chứng nhận đào tạo về vận hành trạm quan trắc không khí xung quanh tự động, liên tục do Công ty Horiba Việt Nam cấp, nâng cao năng lực vận hành các trạm quan trắc tự động và đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây