Phiên họp thứ 12 và Lễ chuyển giao chức vụ Chủ tịch Ủy ban Bảo vệ môi trường lưu vực sông Đồng Nai

Chủ nhật - 23/12/2018 20:19 939 0

Phiên họp thứ 12 và Lễ chuyển giao chức vụ Chủ tịch Ủy ban Bảo vệ môi trường lưu vực sông Đồng Nai

Vào ngày 10/12/2018,tại Thành phố Biên Hòa,Ủy ban Bảo vệ môi trường lưu vực sông Đồng Nai(sau đây gọi tắt là Ủy ban sông Đồng Nai)đã phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức Phiên họp thứ 12 và Lễ chuyển giao chức vụ Chủ tịch Ủy ban Bảo vệ môi trường lưu vực sông Đồng Nai theo Quy chế hoạt động của Ủy ban và Kết luận phiên họp lần thứ 11 của Ủy ban tạiThông báo số 02/TB-UBSĐN ngày 29/12/2017.
Hình ảnh phiên họp

Hình ảnh phiên họp


Ủy ban Bảo vệ môi trường lưu vực sông Đồng Nai được thành lập theo quyết định số 157/2008/QĐ-TTg ngày 01/12/2008 của Thủ tướng Chính phủ. Ủy ban sông Đồng Nai là tổ chức chỉ đạo, điều phối liên ngành, liên vùng để thống nhất thực hiện “Đề án bảo vệ môi trường lưu vực hệ thống sông Đồng Nai đến năm 2020” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 187/2007/QĐ-TTg ngày 03 tháng 12 năm 2007 (sau đây gọi tắt là Đề án sông Đồng Nai). Trong phiên hop lần này Ủy ban sông Đồng Nai tập trung giải quyết các nội dung chính đó là: Báo cáo tổng kết thực hiện Đề án Bảo vệ môi trường lưu vực hệ thống sông Đồng Nai nhiệm kỳ 3, kế hoạch triển khai Đề án năm 2019 và giai đoạn 2019-2020; Bàn về cơ chế phối hợp giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường nước ở các điểm nóng của liên tỉnh, khu vực giáp ranh; Vai trò của hệ thống quan trắc tự động và công tác giám sát môi trường trên lưu vực sông Đồng Nai.
 
 
Hình ảnh Lễ bàn giao chức vụ chủ tịch Ủy ban
Cũng trong phiên họp lần này UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàutỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được vinh dự nhận chuyển giao chức Chủ tịch Ủy ban sông Đồng Nai nhiệm kỳ 2019-2020. Đại diện cho Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đồng Chí Lê Tuấn Quôc, Phó chủ tịch mặt UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ký nhận bàn giao chức chủ tịch của Ủy ban sông Đồng Nai. Đồng chí đã cám ơn Ủy ban sông Đồng Nai đã tin tưởng, giao trọng trách làm Chủ tịch Ủy ban Bảo vệ môi trường lưu vực hệ thống sông Đồng Nai Nhiệm kỳ 2019 – 2020, và cho rằng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu rất vinh dự khi nhận nhiệm vụ này và với nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của hệ thống lưu vực sông Đồng Nai, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàucam kết sẽ nỗ lực hết mình để thực hiện tốt trọng trách mà Ủy ban sông Đồng Nai giao.Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu rất mong nhận được sự hợp tác chặt chẽ của Bộ Tài nguyên và Môi trường; các Bộ ngành Trung ương và 11 tỉnh/thành là thành viên của Ủy ban sông Đồng Nai để thực hiện các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ.

Tác giả bài viết: Trần Thượng Thọ

Nguồn tin: Chi cục Bảo vệ Môi trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây