Đối thoại doanh nghiệp lần I năm 2019

Thứ tư - 16/01/2019 16:06 914 0

Đối thoại doanh nghiệp lần I năm 2019

Sáng ngày 11/01/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp lần 1 năm 2019 tại Sở Tài nguyên và Môi trường.
Quan cảnh toàn hội nghị

Quan cảnh toàn hội nghị


Chủ trì Hội nghị là Ông Lê Ngọc Linh – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Ông Nguyễn Hữu Lợi – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Ông Phan Văn Mạnh – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc. Đến tham dự Hội nghị còn có sự đại diện của các Sở, ngành như: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Xây dựng, UBND thị xã Phú Mỹ, UBND thành phố Vũng Tàu, đại diện của 10 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, Hội nghị còn được Báo Bà Rịa – Vũng Tàu và Đài phát thanh truyền hình tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về tham dự, đưa tin.

Hội nghị tập trung giải đáp, tháo gỡ các vướng mắc của doanh nghiệp liên quan đến việc hoàn trả tiền ứng trước làm công bồi thường, giải phóng mặt bằng; hình thức thuê đất và loại đất thuê; xác định đơn giá thuê đất; tiền thuê đất tăng cao do tỷ lệ % tính đơn giá thuê đất; thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; giá đất thuê trong thời hạn 50 năm, 70 năm; cấp giấy phép khai thước nước mặt; thủ tục chuyển nhượng đất đai,…
 


Phó Giám đốc Nguyễn Hữu Lợi và đại diện các sở, ngành ghi nhận những kiến nghị của doanh nghiệp
 
Tại Hội nghị, Sở Tài nguyên và Môi trường đã trực tiếp nhận và giải đáp những vướng mắc của doanh nghiệp, qua đó đối với kiến nghị của Hiệp Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ, Công ty CP Xuất nhập khẩu Côn Đảo, Công ty Môi trường Xanh Bảo Ngọc, Công ty TNHH Tập đoàn Hải Châu, Công ty CP DIC 4, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Tân Phước Thịnh, Công ty Tín Nghĩa Phương Đông, Sở Tài nguyên và Môi trường đã trực tiếp trả lời và tháo gỡ cho doanh nghiệp tại buổi làm việc. Riêng đối với kiến nghị của Công ty CP Cáp treo Vũng Tàu, Công ty TNHH Tập đoàn Hải Châu, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp tục bố trí thời gian làm việc với các đơn vị này để thống nhất về nội dung vướng mắc, từ đó hướng dẫn đơn vị giải quyết những khó khăn đang tồn tại.
 


Đại diện Công ty TNHH Thép Tungho Việt Nam phát biểu tại Hội nghị
 
Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ, ông Lê Văn Kháng – Chủ tịch Hiệp hội cho rằng việc Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức các buổi tiếp xúc với doanh nghiệp là rất đáng hoan nghênh, trân trọng, qua đó thể hiện sự năng động, chuyên nghiệp, tư duy sáng tạo của Ban lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường cũng như tinh thần cầu tiến, chịu lắng nghe để khắc phục, chịu tiếp thu để sửa đổi, qua đó nâng cao hơn nữa chất lượng công vụ cũng như uy tín của ngành tài nguyên và môi trường đối với cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Thay mặt các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn tỉnh, Ông Kháng cũng hy vọng Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ luôn duy trì được những hoạt động như thế này để tạo cho doanh nghiệp, tổ chức sử dụng đất được có cơ hội trình bày những tâm tư, nguyện vọng, được trực tiếp gặp gỡ và làm việc với cơ quan chuyên môn, qua đó kịp thời nắm bắt được những quy định, chính sách mới của nhà nước.
 


Ông Lê Văn Kháng – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ phát biểu tại Hội nghị
 
Hội nghị nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các doanh nghiệp và sự quan tâm  sâu sắc của cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn tỉnh.
 


Ông Lê Ngọc Linh – Giám đốc Sở phát biểu bế mạc Hội nghị
 
Phát biểu kết thúc hội nghị, Ông Lê Ngọc Linh – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cảm ơn sự tham gia nhiệt tình của các sở, ngành, các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn tỉnh cùng sự đưa tin sâu sát, kịp thời của Báo Bà Rịa – Vũng Tàu và Đài phát thanh truyền hình tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong năm 2018, cùng với sự lãnh đạo của Ban Giám đốc Sở và sự cố gắng của toàn thể cán bộ, công chức ngành tài nguyên và môi trường, từng bước đã nâng cao uy tín, chất lượng của ngành, qua đó đã dần gạt bỏ những định kiến, đánh giá không tốt về ngành tài nguyên và môi trường trong cộng đồng doanh nghiệp. Các doanh nghiệp là những tế bào của nền kinh tế, vì vậy, sức cạnh tranh của các doanh nghiệp là nhân tố quyết định năng lực cạnh tranh quốc gia. Nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh của Chính phủ xét cho cùng là nhằm môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp phát huy tính sáng tạo và đổi mới để có khả năng cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế. Do đó, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia đòi hỏi không chỉ quyết tâm của Chính phủ mà cần có sự nỗ lực vươn lên của các doanh nghiệp. Nhận thức được tầm quan trọng của doanh nghiệp đối với sự phát triển của quốc gia, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp tục đồng hành, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong quá trình triển khai thực hiện dự án, góp phần tạo môi trường đầu tư thông thoáng thuận lợi, thu hút các nhà đầu tư về địa bàn tỉnh nhà./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây